06 kỹ năng sinh viên cần rèn luyện sau khi tốt nghiệp (Phần 1)

Sinh viên mới ra trường cần có kỹ năng mềm để có thể tìm được việc làm phù hợp với bản thân. Nhưng trong vô số kỹ năng có thể học thì chúng ta nên chọn học kỹ năng nào? Dưới đây là những kỹ năng mềm mà sinh viên cần quan tâm.

Giao tiếp hiệu quả

Cho dù làm ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần giao tiếp với đồng nghiệp, đối tác, khách hàng. Do vậy, nếu như giao tiếp hiệu quả bạn có thể không những hiểu được những gì đối phương muốn mà còn trình bày được ý kiến của bản thân. Người giao tiếp hiệu quả thường rất dễ tạo thiện cảm với đối , góp phần không nhỏ trong con đường phát triển sự .

Giao tiếp tốt có thể tạo thiện cảm với người khác 

Thái độ tích cực

Thái độ làm việc ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc của bạn. Khi bạn lạc quan, thái độ tích cực sẽ giúp bạn đối mặt được với những áp lực trong công việc và có nguồn năng lượng dồi dào để thực hiện công việc. Hơn nữa, thái độ tích cực của bản nếu đủ mạnh có thể ảnh hưởng tới những người chung quanh, giúp họ có thêm năng lượng làm việc.

Thái độ làm việc tích cực có thể ảnh hưởng lên đồng nghiệp

Kỹ năng làm việc nhóm

Mặc dù kĩ năng này đã được sinh viên rèn luyện nhiều trên giảng đường thông qua các bài tập nhóm nhưng đó chỉ là bước khởi đầu rất cơ . Kĩ năng làm việc nhóm thực tế đòi hỏi các thành viên phải biết lắng nghe ý kiến người khác, làm việc có tính xây dựng nhằm đạt được mục tiêu chung. Các công ty luôn yêu cầu nhân viên vừa có kĩ năng làm việc nhóm cũng như kĩ năng làm việc độc lập.

Kỹ năng làm việc nhóm rất quan trọng trong thực hiện các công việc chung