Bài dịch: Tập đoàn Kido báo cáo 136 triệu $ năm 2015

THÀNH PHỐ HCM - tập đoàn sản xuất hương vị và thực phẩm khổng lồ  Kido Group (KDC) đã báo cáo doanh thu trên VNĐ3.1 nghìn tỷ đồng (136.000.000 $) trong năm tài chính 2015.

Lợi nhuận trước thuế đạt VNĐ6.7 nghìn tỷ đồng (294 triệu $).

Công ty đã kinh doanh trong lĩnh vực đồ ăn nhẹ vào năm ngoái.

Tại cuộc họp thường niên vào tuần trước KDC cho biết việc kinh doanh bánh kẹo đẫ đem lại doanh thu trong sáu tháng đầu năm 2015, và dầu ăn, mì ăn liền, gia vị đem lại cho cả năm.

Kem và kinh doanh sữa chua tiếp tục đóng góp đáng kể khi nó đã tăng trưởng 30 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.

Công ty đã quyết định chi trả cổ tức một lần VNĐ20,000 mỗi cổ phần ngoài cổ tức bình thường của VNĐ1,400.

Trong năm nay, KDC đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế của VNĐ1.5 nghìn tỷ đồng (66 triệu $).

Công ty tiếp tục đầu tư vào thương hiệu hàng đầu trên thị trường của nó và mở rộng hơn nữa các loại thực phẩm đông lạnh khi cũng phát triển các hạng mục mới của các sản phẩm như dầu và mì.

Danh mục sản phẩm trong các loại thực phẩm đông lạnh sẽ được mở rộng với một cơ sở sản xuất trị giá VNĐ400 tỷ ở phía Bắc tỉnh Bắc Ninh.

Tập đoàn sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội để mở rộng danh mục sản phẩm mới, làm việc với các đối tác mới và xem xét sáp nhập và mua lại để thâm nhập thị trường mới. - VNS

Nguồn dịch: Khoa Quản trị