Thực hiện quyết định số 103/2008/QĐ-TTg ngày 21/7/2008 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm giai đoạn 2008 - 2015”; Căn cứ quyết định số 761 QĐ/TWĐTN ngày 11/8/2009 của Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc phê duyệt Dự án “Tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp”; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam giao cho Cổng tri thức Thánh Gióng phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình đào tạo trực tuyến về khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho thanh niên là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học nghề trên 63 tỉnh, thành phố.

Chương trình nhằm tạo sự gắn kết giữa thanh niên, sinh viên và doanh nhân trẻ. Các giảng viên, doanh nhân sẽ truyền đạt kỹ năng, kiến thức thực tế cho thanh niên, đặc biệt là sinh viên năm thứ 3 và năm cuối về khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp. Hàng ngàn sinh viên, thanh niên sẽ được gặp gỡ trực tiếp thông qua buổi gặp mặt đầu tiên và tại www.thanhgiong.vn.

Để triển khai chương trình đào tạo cho các em sinh viên, Ban Bí thư Trung ương Đoàn trân trọng đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp triển khai chương trình và giao cho Đoàn trường làm đầu mối tuyên truyền, huy động sinh viên đăng ký tham gia chương trình theo mẫu (đính kèm).

Vì lợi ích và sự phát triển của sinh viên, rất mong sự quan tâm ủng hộ của Ban giám hiệu nhà trường.