Coursera là gì? Tại sao sinh viên cần tham gia các khóa học trên Coursera?

Có lẽ với sinh viên quen với việc chỉ học tập theo hướng dẫn cùa Thầy Cô thì Coursera rất xa lạ nhưng với những sinh viên thích tự học thì Coursera không còn xa lạ gì. Trong nội dung bài viết này.

Coursera là gì ?

Trước hết hãy cắt nghĩa của từ Coursera, nó gồm hai phần Cours + era, từ course trong Tiếng Anh nghĩa là khóa học và từ era nghĩa là kỷ nguyên (những thứ làm thay đổi lịch sử). Do đó, Coursera là một trong những kênh giáo dục từ xa với hơn 2000 khóa học online miễn phí cho tất cả mọi người trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau đặc biệt về IT, Self-development, Finance, Leadership vv.v..và Coursera cũng nằm trong top những MOOCs website trên thế giới về cung cấp các khóa học online miễn phí cho tất cả mọi người.

Nhưng để tham gia học tại Coursera thì cần chuẩn bị những gì ?

1. Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ của trang web và là ngôn ngữ mà tất cả các giảng viên ở trong các khóa học sử dụng. Do đó, đây cũng là khó khăn nhưng cũng là cơ hội để cho sinh viên rèn luyện Tiếng Anh và có thể mở ra cánh cửa trí thức trong tương lai. 

2. Tính tự học

Coursera là một không gian mở đối với những người yêu thích tự học, bạn phải học thật thì sẽ được cấp chứng chỉ khi hoàn thành khóa học, nên nếu như bạn muốn tham gia bạn phải là một người có ý chí tự học và đặt ý chí đó lên đầu tiên. Vì là học online nên bạn là người làm chủ thời gian của bản thân, cho nên bạn phải lên lịch, thời gian biểu hợp lý để theo dõi khóa học và phải hoàn thành khóa học trong khoảng thời gian mà bạn mong muốn.

3. Kiến thức chuyên ngành 

Vì đây là nơi giảng viên từ khắp các đại học danh tiếng trên thế giới tạo các khóa học miễn phí, nên ngoài Tiếng Anh tốt thì kiến thức chuyên ngành, Tiếng Anh chuyên ngành cũng rất cần thiết để có thể theo được các khóa học.