Cựu sinh viên ngành Quản trị nhân lực Chia sẻ 05 kinh nghiệm biến Thực tập sinh thành Nhân viên chính Công ty Next Pay Đà Nẵng

Không ít bạn nghĩ rằng việc trở thành nhân viên chính thức sau thực tập là điều khó khăn, nhưng điều này đã bị chứng minh sai lầm bởi bạn Trần Văn Vương - Cựu sinh viên ngành Quản trị nhân lực, Đại học Đông Á. Vương đã chứng minh rằng thực tập sinh hoàn toàn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức. Sau thời gian thực tập tại Công ty Next Pay Đà Nẵng, Vương đã chính thức gia nhập vào đội ngũ nhân viên. Vương đã tích lũy được 5 kinh nghiệm hữu ích, quý báu trong quá trình thực tập, và từ những kinh nghiệm đó, anh ấy muốn chia sẻ những bí quyết giúp các bạn trở thành nhân viên chính thức.

Bạn Trần Văn Vương - Cựu sinh viên ngành Quản trị nhân lực, Đại học Đông Á

1. Luôn tập trung: Trong thời gian thực tập, hãy luôn tập trung và quan sát những việc cơ bản nhất. Hãy chú ý theo dõi cách đồng nghiệp trả lời điện thoại và tiếp khách hàng, hay cách các lãnh đạo cao cấp của công ty tương tác với nhau. Một cuốn sổ ghi chép cũng là một công cụ hữu ích giúp bạn ghi nhận các thông tin quan trọng trong quá trình thực tập.

2. Luôn ở thế chủ động: Hãy tự nhận thức về những gì xung quanh và luôn giúp đỡ đồng nghiệp khi thấy họ đang bận rộn. Hỏi xem có cách nào bạn có thể hỗ trợ họ trong công việc. Sự chủ động này thể hiện lòng quan tâm và sẽ làm bạn trở nên đáng tin cậy trong mắt mọi người.

3. Thực hiện nhiệm vụ với lòng nhiệt tình và tích cực: Dù là công việc nhỏ nhất, hãy thực hiện nó với lòng nhiệt tình và tích cực. Đôi khi, bạn có thể được giao những công việc đơn giản như sao y giấy tờ hoặc nhập dữ liệu. Nhưng đừng bao giờ than phiền hay thực hiện công việc với thái độ thờ ơ. Những công việc như vậy thường được sử dụng để kiểm tra khả năng và tinh thần cầu tiến của bạn trước khi bạn được giao công việc khó hơn.

4. Liên tục đặt câu hỏi: Thời gian thực tập là cơ hội để học hỏi và phát triển. Đừng ngần ngại đặt câu hỏi khi gặp khó khăn và không biết cách giải quyết. Hãy tìm kiếm lời khuyên từ những người có kinh nghiệm hơn và học từ họ. Tránh tình trạng gây sai lầm bằng cách hỏi trước khi làm, điều này sẽ giúp bạn học hỏi nhanh hơn và đạt được hiệu quả cao hơn trong công việc.

5. Chủ động xây dựng các mối quan hệ: Quan hệ trong thế giới chuyên nghiệp đóng vai trò quan trọng. Hãy xây dựng mối quan hệ tốt với cấp trên và đồng nghiệp. Điều này không chỉ giúp bạn nhận được lời khuyên và chia sẻ bí quyết để tìm kiếm việc làm một cách hiệu quả hơn, mà còn giúp bạn được Công ty Next Pay Đà Nẵng đánh giá cao và quan tâm để giữ lại bạn làm nhân viên chính thức sau thời gian thực tập.

Do đó, các bạn 2k5 có niềm đam mê với ngành nhân sự, hãy không ngần ngại nộp đơn nhập học vào ngành Quản trị nhân lực tại Đại học Đông Á. Điều này sẽ tạo cơ hội tuyệt vời để cùng nhau học tập và chia sẻ năng lượng tích cực với những bạn sinh viên đồng hành năng động và đầy hứng khởi. Hãy bước chân vào hành trình học tập và hãy cùng nhau xây dựng một tương lai thành công trong lĩnh vực ngành nhân sự.