Sinh viên Đông Á thực hiện văn hóa sẻ chia, truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân người đi trước

Thực hiện văn hóa sẻ chia, trách nhiệm cộng đồng và truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân người đi trước, nay Ban giám hiệu Đại học Đông Á hướng dẫn sinh viên thực hiện việc thăm hỏi, chăm sóc gia đình chính sách tại địa phương trong dịp Tết, hè như sau:

1.  Đối tượng chính sách cần thăm hỏi:

• Thân nhân Liệt sĩ, gia đình Thương binh có hạng từ 04/04 đến 01/04, bệnh binh có hạng như Thương binh, có hoàn cảnh khó khăn, người có công phục vụ cách mạng trước 02/9/1945 nay già yếu bệnh tật...
  • Đối tượng chính sách do cơ quan Lao động thương binh xã hội ở Xã, Huyện quản lý.

2.  Cách thể hiện thăm hỏi, chăm sóc:

2.1.  Số lượng: Sinh viên từ 1- 3 người tìm hiểu để đến thăm hỏi, chăm sóc.

2.2.  Hình thức:

• Thăm hỏi, động viên, chia sẻ;
  • Dọn dẹp lại nhà cửa trong dịp Tết;
  • Lau dọn lại bàn thờ nếu là gia đình liệt sĩ;
  • Tặng quà bao gồm hương đèn, bánh trái trị giá 40.000đ (SV ứng trước).

3.  Làm giấy xác nhận kết quả thực hiện:

• Khi thăm hỏi xong, sinh viên lập xác nhận (theo mẫu), nộp lại phòng Công tác HSSV khi về lại trường (từ 22/02 – 27/02/2010 sinh viên nộp giấy xác nhận theo tập thể lớp, GVCN ký xác nhận).
  • Nhà trường sẽ thực hiện chi trả 40.000đ và cấp giấy chứng nhận cho SV đã thực hiện tốt văn hóa SV, với người có công đi trước.
  • GVCN, sinh viên, P.Đào tạo, P. Công tác HSSV thực hiện.