TB đăng ký học lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm đại học cho giảng viên đại học, cao đẳng

Thực hiện việc chuẩn hóa đội ngũ giảng viên đại học, cao đẳng; Đại học Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Giáo dục thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội mở lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm đại học cho giảng viên đại học, cao đẳng tại Đại học Đà Nẵng, cụ thể như sau:

1. Đối tượng:

• Giảng viên của Đại học Đà Nẵng và các trường đại học, cao đẳng khác;
  • Những người đang làm việc, học tập ở các viện nghiên cứu, các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp và các đơn vị SXKD, có trình độ đại học trở lên và có nguyện vọng làm giảng viên thỉnh giảng tại các trường ĐH, CĐ;
  • Sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi có nguyện vọng trở thành giảng viên của các trường ĐH, CĐ.

2. Nội dung:

Theo khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ban hành kèm theo Quyết định số 61/2007/QĐ-BGDĐT ngày 16/10/2007, gồm 15 tín chỉ (225 tiết) với các học phần sau đây:

1. Lý luận và phương pháp giảng dạy đại học.
  2. Tâm lý giáo dục đại học.
  3. Giáo dục học đại học thế giới và Việt Nam.
  4. Phát triển chương trình và tổ chức quá trình đào tạo.
  5. Đánh giá trong giáo dục.
  6. Xây dựng chương trình và đề cương môn học.
  7. Sử dụng phương tiện kỹ thuật và công nghệ trong dạy học đại học.
  8. Soạn giảng và thực hành đổi mới phương pháp dạy học đại học theo hướng sư phạm tích cực.
  9. Chất lượng giáo dục và kiểm định chất lượng giáo dục đại học.

Giảng viên: Các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ của Đại học Quốc gia Hà Nội trực tiếp giảng dạy.

3. Chứng chỉ: Hoàn thành khóa bồi dưỡng, học viên được Trường Đại học Giáo dục thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cấp Chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm đại học.

4. Thời gian học: 3 tháng, trong đó học tập trung trên 20 ngày, vào các ngày thứ Năm, thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật (buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30, buổi chiều: từ 13h30 đến 17h30)

Khai giảng và bắt đầu học (dự kiến): 14/10/2010 (thứ Năm).

Địa điểm học: Khu B, Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN – 48 Cao Thắng, Tp Đà Nẵng.

Kế hoạch học cụ thể sẽ được thông báo trong Giấy triệu tập học viên của Ban Tổ chức lớp.

5. Học phí: 2.000.000 đồng/hv. Giảng viên của Đại học Đà Nẵng được hỗ trợ 100% học phí. Học viên của các Trường, Đơn vị bên ngoài Đại học Đà Nẵng, đóng học phí trực tiếp cho Ban tổ chức lớp học khi đến đăng ký. Thời gian đăng ký: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 20/9/2010.

Đại học Đà Nẵng đề nghị các Trường và các Đơn vị triển khai thông báo này và tạo điều kiện cho giảng viên của đơn vị tham gia lớp bồi dưỡng.

Danh sách đăng ký (theo mẫu) gửi về Ban Tổ chức Cán bộ Đại học Đà Nẵng (Phòng 215, ĐT: 0511-3892046 / 0905062848, Email: nguyenhuuquy@gmail.com) trước ngày 20/9/2010.

Xin cảm ơn sự phối hợp của các Trường và các Đơn vị.