Tập huấn về “kỹ năng lãnh đạo truyền thông văn hóa trong bảo tồn di sản và phát triển du lịch”

Ngày 26/4/ 2018, tại hội trường Edison đã diễn ra hội thảo tập huấn quốc tế - tập huấn về “kỹ năng lãnh đạo truyền thông văn hóa trong bảo tồn di sản và phát triển du lịch”

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự dẫn dắt của GS.Lê Hữu Khóa - Giám đốc ban cao học Châu Á, ĐH Charles de Gaulle. Lille (Pháp) và các giảng viên ĐH Đông Á. Buổi tập huấn nhằm bồi dưỡng kiến thức và thực hành kỹ năng lãnh đạo truyền thông văn hóa; nâng cao nhận thức về bảo tồn di sản cùng với phát triển du lịch; Vận dụng các phương pháp lãnh đạo truyền thông để xây dựng kỹ năng cũng như nghệ thuật lãnh đạo truyền thông văn hóa trong quản lý không gian, thời gian và xây dựng ngôn ngữ hình thể trong truyền thông.

Đôi Sunshine - Khoa Du lịch

Đội 3T rất hùng hồn và tự tin với phần trình bày của nhóm

Đội Chà Vá - Khoa Du lịch

Buổi tập huấn là một cuộc tranh tài gay go quyết liết giữa 5 đội đến từ khoa Quản trị và khoa Du lịch. Những sinh viên xuất sắc đến từ 2 khoa đã đem lại một không khí sôi động và hồi hộp đến phút cuối cùng khi thể hiện tài năng trong từng vòng đấu loại

GS.Lê Hữu Khóa - Giám đốc ban cao học Châu Á, ĐH Charles de Gaulle. Lille (Pháp)

Ban giám khảo nhận xét các đội

Vơi sự đầu tư công phu, kiến thức chuyên môn, sự sáng tạo các bạn sinh viên đã đem lại hết bất ngờ này đến bất ngờ khác cho hội đồng ban giám khảo cũng như tất cả những người tham dự tại hội trường.

Năm đội lần này đem đến hội trường những chủ đề liên quan đến du lịch như: Đội Production với Nhà cổ Đức An, Đội Thanh Xuân với Ẩm thực đường phố (tại Đà Nẵng – Hội An) , Đội Sunshine với Đà Nẵng – Quảng Trị con đường di sản, đội 3T với Chủa Tam Thai (Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng ), Chà Vá với Sự sống mong manh (Bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng)

Các bạn sinh viên khoa Quản trị kinh doanh đang thảo luận nhóm

Các chủ đề đa dạng, dưới cách nhìn nhận của các bạn sinh viên mỗi công trình truyền thông của các bạn đều có những điểm nhấn riêng biệt và cuốn hút khán trường

Với những kiến thức chuyên môn, sự sáng tạo, tự tin các bạn sinh viên đến từ nhóm 3T –khoa Quản trị kinh doanh đã thắng 3 vòng liên tiếp và đạt giải nhất chung cuộc rất thuyết phục, giải nhì thuộc về nhóm Chà Vá, và nhóm Thanh Xuân đạt giải 3

Đội về nhất - Đội 3T đến từ khoa Quản Trị Kinh Doanh

 Đội Production - Khoa Quản trị kinh doanh

Buổi tập huấn kết thúc nhưng chắc hẳn các bạn sinh viên đã được trải nghiệm một buổi làm việc chuyên nghiệp và thú vị. Ngoài việc nâng cao kiến thức chuyên môn thì buổi tập huấn cũng là cơ hội để các bạn thử thách khám phá bản thân cũng như biết cách phân tích tình huống linh hoạt, biết làm việc nhóm, chia sẻ và lắng nghe.