WORKSHOP NHẬP MÔN NGHỀ NGHIỆP “TIỀM NĂNG VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH LOGISTICS & QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG VÀ NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ”

Chủ đề của workshop xoay quanh việc làm thế nào để giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp ngành Logistics và Kinh doanh quốc tế khi hai ngành này đã và đang trở thành các ngành mũi nhọn trong việc kết nối thế giới và thúc đẩy sự phát triển kinh tế toàn cầu.

Vào ngày 11/11/2023 vừa qua, Workshop Nhập môn nghề nghiệp "Tiềm Năng và Cơ Hội Nghề Nghiệp trong Ngành Logistics & Quản Lý Chuỗi Cung Ứng và Ngành Kinh Doanh Quốc Tế." do khoa Quản trị Kinh doanh tổ chức đã thu hút sự quan tâm của hơn 200 bạn sinh viên tham gia, đã khiến bầu không khí trong hội trường Edison - trường đại học Đông Á trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Đặc biệt, workshop còn vinh dự chào đón sự xuất hiện của hai diễn giả với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, ông Lê Thanh Quang – Phó giám đốc Công ty TNHH Logistics Chim Bồ Câu và bà Trương Thị Xuyến đến từ Văn phòng đại diện Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Chủ đề của workshop xoay quanh việc làm thế nào để giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp ngành Logistics và Kinh doanh quốc tế khi hai ngành này đã và đang trở thành các ngành mũi nhọn trong việc kết nối thế giới và thúc đẩy sự phát triển kinh tế toàn cầu. Chúng ta đang đứng trước những cơ hội việc làm vô cùng đa dạng và thú vị, tuy nhiên, quyết định về con đường nghề nghiệp không phải lúc nào cũng đơn giản, và chúng ta đều hiểu rằng các bạn sinh viên đang tìm kiếm và mong muốn nhận được những sự hỗ trợ, chỉ đường từ kinh nghiệm và kiến thức từ các thầy cô, và đặc biệt là từ các anh chị đi trước.

“Chuyện nghề và nghiệp của các Logisticians”

Trong bài “Nghĩ về nghề và nghiệp” của thầy giáo Phan Duy Nghĩa đăng tải trên diễn đàn Dân Trí có viết: “Phải chăng nói đến “nghề” là nói đến sự hiểu biết và kĩ năng chuyên sâu về một lĩnh vực chuyên môn nào đó. Còn “nghiệp” hiểu theo nghĩa thông thường chính là “duyên nợ” với một nghề mà mình đã tự nguyện lựa chọn và đeo đuổi suốt cả cuộc đời.” Điều này càng được khắc hoạ rõ nét với những logistician – những người làm việc trong lĩnh vực logistics, lĩnh vực đòi hỏi sự hòa quyện giữa kiến thức và kỹ năng chuyên môn với thái độ trân trọng, tâm huyết với công việc, đặc biệt đối với ngành logistics. Và thật vinh dự khi workshop của chúng ta có cơ hội được lắng nghe và học hỏi từ chuyện nghề và nghiệp của một logistician đã có kinh nghiệm lâu năm – Ông Lê Thanh Quang.