WORKSHOP “VAI TRÒ CỦA VẬN TẢI ĐA PHƯƠNG THỨC ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP” – NGÀNH LOGISTICS VÀ QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG

Vào ngày 16/12/2023 vừa qua, workshop "Vai trò của vận tải đa phương thức đối với doanh nghiệp" đã được tổ chức bởi khoa Quản trị Kinh doanh, thu hút sự chú ý của hơn 250 sinh viên ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng và ngành kinh doanh quốc tế tham gia. Hội trường Edison tại Đại học Đông Á trở nên sôi động hơn bao giờ hết, tạo nên một không khí truyền cảm hứng. Đặc biệt, buổi workshop vinh dự được đón tiếp hai vị khách mời có thâm niên hơn 20 năm trong lĩnh vực Logistics, gồm ông Phạm Minh Nhựt - Giám đốc chi nhánh công ty cổ phần Vantage Logistics tại thành phố Đà Nẵng và ông Lê Thanh Quang – Phó giám đốc Công ty TNHH Logistics Chim Bồ Câu.

Chủ đề của workshop xoay quanh việc tìm hiểu về vận tải đa phương thức trong doanh nghiệp và những lợi ích mà nó mang lại khi vận tải ngày nay không còn đơn thuần là việc chuyển dịch hàng hóa, mà còn phải thực hiện được sự kết nối quá trình vận chuyển, thành một chuỗi vận tải không gián đoạn giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa an toàn hơn, nhanh chóng hơn, mức độ tin cậy cao hơn và đơn giản hơn. Vậy dựa vào những kiến thức đã được học về Vận tải đa phương thức, các doanh nghiệp hiện nay đang tổ chức hoạt động vận tải như thế nào, việc giúp các bạn sinh viên nắm vững vấn đề này thông qua thực tế là vô cùng cần thiết.

Phần 1: “Vận tải biển trong doanh nghiệp”

Vận tải biển không chỉ là phương tiện để di chuyển hàng hóa từ điểm A đến điểm B mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các thị trường toàn cầu, mở rộng cơ hội kinh doanh và tối ưu hóa chuỗi cung ứng. Trong bối cảnh thương mại quốc tế đang ngày càng phát triển, việc hiểu rõ và tận dụng tối đa tiềm năng của vận tải biển là chìa khóa quan trọng đối với sự thành công của mọi doanh nghiệp. Đã có rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này: Làm thế nào vận tải biển có thể giúp tối ưu hóa chi phí và thời gian? Làm thế nào doanh nghiệp logistics có thể đón nhận và xoay xở với những thách thức và cơ hội của hoạt động vận tải biển trong bối cảnh biến đổi toàn cầu. Tất cả câu trả lời đều đã được được bật mí thông qua những chia sẻ của ông Phạm Minh Nhựt – Giám đốc chi nhánh công ty cổ phần Vantage Logistics tại TP. Đà Nẵng.