LÝ DO BẠN NÊN HỌC TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN TẠI ĐẠI HỌC ĐÔNG Á

 

 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIÊN TIẾN: theo định hướng ứng dụng thực tiễn của doanh nghiệp, hội nhập quốc tế, lấy sinh viên là hạt nhân nền tảng của định hướng giáo dục, phương pháp giảng dạy sáng tạo, gắn liền với xu thế hội nhập và nhu cầu của nhà tuyển dụng doanh nghiệp.
 • ỨNG DỤNG VÀ THỰC HÀNH THỰC NGHIỆPSinh viên học tập trên giảng đường và thông qua 2 kì làm việc tại doanh nghiệp. Sinh viên được thực hành, trải nghiệm thực tế và đạt năng lực đầu ra ngay trong quá trình học khi ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội thực tập quốc tế ở các doanh nghiệp tại Singapro, Nhật Bản, Đài Loan… trong chương trình hợp tác với Đại học Đông Á.
 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊNĐội ngũ giảng viên tận tâm, nhiệt tình và tâm huyết luôn luôn có ý thức trau dồi về chuyên môn, nghiệp vụ. Bên cạnh đó, khoa cũng có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng đến từ các doanh nghiệp, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Sự kết hợp giữa đội ngũ giảng viên cơ hữu & thỉnh giảng từ doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông giúp cho sinh viên có năng lực thực tế, gắn kết chặt chẽ Học đường với thực tế cuộc sống, tiếp cận những kiến thức, công nghệ mới của ngành truyền thông.
 • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬPTrường trang bị phòng thực hành truyền thông hiện đại, với hệ thống máy quay, bàn mix, sân khấu, ánh sáng… được set up khoa học. Giúp sinh viên có thể vừa học vừa thực hành, thành thạo các nghiệp vụ truyền thông
 • CƠ HỘI VIỆC LÀMSinh viên có cơ hội làm việc tại Nhật Bản, Đài Loan hoặc làm việc tại cơ quan nhà nước, các tổ chức NGOs (phi chính phủ) và các doanh nghiệp.
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH QTKD BẬC ĐẠI HỌC GỒM:

   

  • Phần chuyên môn nghề nghiệp ngành Truyền thông đa phương tiện được thiết kế theo quy định của Bộ GD&ĐT và nhu cầu việc làm từ các nhà tuyển dụng doanh nghiệp. Chương trình đào tạo có tổng thời lượng là 130 tín chỉ, được phân bổ 8 học kỳ mỗi học kỳ 16 tín chỉ. Mỗi tín chỉ có đơn giá học phí là 550.000 đồng VN tương đương với 8 triệu 800 ngàn đồng/kỳ và ổn định cho toàn khóa học.
  • Chương trình ngoại ngữ theo quy định của BGD& ĐT đối với SV bậc ĐH để đạt năng lực đầu ra về ngoại ngữ tương được 500 TOEIC. SV được học là 38 tín. Đối những sinh viên đã đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ, được miễn học.  SV chưa đạt chuẩn ngoại ngữ có thể đăng ký học 1 trong 4 ngoại ngữ tại Trung tâm ngoại ngữ của Nhà trường ngay từ đầu khóa học. Đối với những sinh viên đăng ký đi làm việc tại Nhật nhà trường sẽ hỗ trợ 50% học phí ngoại ngữ chuyên môn.
  • Ngoài ra, còn có Chương trình giáo dục thể chất và quốc phòng theo quy định của BGD&ĐT là 11 tín chỉ do trường Quân sự thành phố đào tạo cho SV là thanh niên, cũng có học phí hổ trợ như ngoại ngữ
  • Học phí ổn định trong toàn khoá học, phù hợp với mọi điều kiện khách quan như dịch bệnh, tăng số lượng tín chỉ và được quyết toán vào cuối khóa học
  • Tất cả các phần nội dung chương trình trên được phân bổ 8 học kỳ và 3 kỳ hè ở năm 1, năm 2 và năm 3. Điều này giúp sinh viên đẩy nhanh quá trình học để trở thành cử nhân tương lai
  • SV tốt nghiệp ra trường nhận bằng Cử nhân.

NĂM HỌC

NỘI DUNG CHÍNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN

Năm 1

Giáo dục đại cương

Lý luận chính trị

Kĩ năng phương pháp học ĐH

Tin học

Ngoại Ngữ

Kiến thức cơ sở ngành,

Kiến thức cơ sở khối ngành

Năng lực đầu ra:

- Các môn học đại cương giúp: Sv có các kỹ năng của thế kỷ 21 (kỹ năng giải qyết vấn đề, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp thuyết trình trong môi trường làm việc đa văn hóa kỹ năng truyền thông) và các kỹ năng nghề nghiệp đặc thù. Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp để phục vụ cho DN và phụng sự XH, có tinh thần sẻ chia, có năng lực thích ứng trong môi trường đa văn hóa, tương tác trên môi trường số, trực tuyến, năng lực tự học và học tập suốt đời.

- Các môn cơ sở khối ngành mang đến khả năng vận dụng các kiến thức về ngành truyền thông đa phương tiện, Năng lực nhận thức, phân tích đánh giá chiến lược truyền thông.

Năm 2&3

Ngoại ngữ

Năng lực đầu ra: Sv đạt năng lực NN TOEIC 500 vào năm 3

Quản lý dự án & Khởi nghiệp & Nghiên cứu khoa học

Năng lực đầu ra:

- SV có khả năng khởi nghiệp 1 dự án cá nhân.

- SV có khả năng nghiên cứu và viết bài báo khoa học.

VIẾT SÁNG TẠO

Đề án 1: Viết sáng tạo

Đề án 2: Sản xuất sản phẩm truyền thông

Năng lực đầu ra: Sinh viên có năng lực viết sáng tạo, sản xuất các ấn phẩm truyền thông, phát triển các sản phẩm truyền thông và chuẩn bị khởi nghiệp sau này.

 

Thi đánh giá NLNN sáng tạo sản phẩm truyền thông

Cuộc thi:

NGHIỆP VỤ QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TRUYỀN THÔNG

Đề án 3: Sáng tạo chiến dịch truyền thông

Đề án 4:  Thực hành kỹ năng xin tài trợ

Đề án 5: Thực hành nghiệp vụ Xử lý khủng hoảng truyền thông

Đề án 6:  Nhóm 6 sinh viên tham gia tổ chức các chiến dịch IMC cho doanh nghiệp

Đề án 7: Thực hành về kỹ năng phát ngôn

Đề án 8: Thực hành về sáng tạo content trên mạng xã hội

Năng lực đầu ra:

- Có năng lực trong sáng tạo một chiến dịch truyền thông cho doanh nghiệp

- Có khả năng giải quyết và xử lý khủng hoảng truyền thông liên quan đến thương hiệu và hình ảnh cá nhân

- Có năng lực trong xây dựng mối quan hệ với giới truyền thông và công chúng

- Biết vận dụng việc xây dựng mối quan hệ để xin tài trợ và tranh tủ sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức.

Thi đánh giá NLNN Nghiệp vụ quản trị doanh nghiệp truyền thông

 • Cuộc thi sáng tạo ấn phẩm truyền thông liên quan đến Covid 19
 • Cuộc thi “bắt trend cùng Tik Tok”
 • Cuộc thi tổ chức chiến dịch truyền thông IMC

Đi làm tại DN (3 tháng)

Sinh viên đi học làm nghiệp vụ truyền thông tại doanh nghiệp(Các doanh nghiệp truyền thông, Siêu thị, khách sạn, Đài truyền hình)

Thực hiện sử dụng các nền tảng mạng xã hội (như Facebook, Twitter, YouTube, LinkedIn….) để xây dựng và kết nối cộng đồng trực tuyến, phục vụ cho các chiến dịch Truyền thông

Hỗ trợ viết content quảng cáo sản phẩm

Tham gia tổ chức các sự kiện cho doanh nghiệp

Ngoại Ngữ

Năng lực đầu ra: SV đạt chuẩn NL Ngoại Ngữ  TOEIC 500.

Năm 4

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Đề án 11:  Xây dựng cửa hàng kinh doanh online trên Shoppee, Lazada

Quản trị và điều hành doanh nghiệp tập trung vào xây dựng chiến lược kinh doanh, quản lý nhân sự, vận hành và quản trị tài chính của cửa hàng thương mại điện tử

 

Thi đánh giá Năng lực ngoại ngữ:

Đề án khởi nghiệp lần 1: Trình bày các dự án kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử dựa trên các ý tưởng có phân tích những cách để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn

NGÀNH PHỤ 1: ĐỒ HỌA

Đề án 12: Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Năng lực đầu ra: Năng lực đồ họa, truyền thông

NGÀNH PHỤ 2: SOCIAL MARKETING

Đề án: Thực hiện chiến dịch truyền thông qua mạng xã hội

Năng lực đầu ra: Năng lực thu thập, phân tích dữ liệu khách hàng, viết bài chuẩn SEO, sử dụng các công cụ Digital Marketing…

Đề án khởi nghiệp lần 2 – 3: các sản phẩm khởi nghiệp Truyền thông đạt ở mức độ thương mại hóa

TT & KLTN

SV chọn đi làm intership tại Nhật 1 năm

SV chọn đi làm tại doanh nghiệp trong nước từ 4-6 tháng

 

 

CHÍNH SÁCH HỌC PHÍ NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN

(Trích thông báo học phí)

 

1. Mức học phí của chương trình đào tạo

Đơn giá/

tín chỉ

Tổng số tín chỉ

Học phí từ HK 1 đến 7

Học kỳ 8 (HK cuối)

Tổng HP/khóa

Số TC/Kỳ

Học phí/Kỳ

Số TC/Kỳ

Học phí

550.000 đồng

130

16

8.800.000 đồng

18

9.900.000 đồng

71.500.000 đồng

 

2. Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng (GDTC & GDQP):

Theo Thông tư số 05/2020/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT về Chương trình GDQP và an ninh, do Trường Quân sự Quân khu 5 tại TP Đà Nẵng tổ chức đào tạo. Gồm 3 tín chỉ GDTC và 8 tín chỉ GDQP, có học phí 280.000 đồng/tín chỉ.

Đơn giá/1 tín chỉ

Học từ học kỳ 2 đến 4 mỗi HK 2 tín chỉ

Học kỳ 5

Số TC/Kỳ

Học phí

Số TC/Kỳ

Học phí

280.000 đồng

2 tín chỉ x 3 kỳ

560.000/kỳ x 3=1.680.000 đồng

5

1.400.000 đồng

 

3. Học phí ngoại ngữ theo Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT 24/01/2014 của Bộ GD&ĐT về Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc thì SV ĐH phải đạt năng lực ngoại ngữ.

Nên SV sẽ được khảo sát đầu vào và xếp lớp theo trình độ của SV. Những SV đã đạt năng lực theo chuẩn quốc gia hoặc năng lực theo chuẩn quốc tế tiếng Anh ≥500 TOEIC (hoặc tiếng Nhật: N4, tiếng Trung: HSK3, tiếng Hàn: Level 3 do SV chọn) sẽ được miễn học. SV chưa đạt thì đăng ký học ngay từ đầu khóa học. Chương trình ngoại ngữ ở tất cả các ngành (trừ các ngành về ngôn ngữ) là 38 tín chỉ và học trong 5 học kỳ, từ học kỳ 2. Mức học phí hỗ trợ là 280.000 đồng/1 tín chỉ và được phân bổ theo 5 học kỳ. Mỗi học kỳ 7 tín chỉ tương ứng với học phí 1,960,000 đồng/1 học kỳ. SV phải đạt năng lực ngoại ngữ tương ứng theo quy định để nhận bằng tốt nghiệp ra trường.

4. Ngành phụ: Ngành phụ có thời lượng 16 tín chỉ với mức học phí hỗ trợ 400.000 đồng/tín chỉ và được phân bổ từ năm thứ 3 do SV đăng ký. Riêng các ngành về ngôn ngữ SV phải chọn học thêm một chuyên môn nghề nghiệp.

5. Học phí học kỳ 1: Nhằm chia sẻ khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh, Nhà trường dành học bổng Khuyến học cho SV là 3.000.000 đồng ngay năm đầu, gồm: hỗ trợ học phí 1.500.000 đồng cho 2 học kỳ đầu và quà tặng trị giá 1.500.000  đồng là các trang dụng cần thiết khi đi học xa nhà, gồm: 1 balo; 1 áo sơ mi; 2 bộ quần áo thể thao. Ngoài ra, SV còn được hưởng các chính sách học bổng Khuyến tài nếu đạt năng lực theo quy định của Nhà trường.

Số tín chỉ

Học phí

Học bổng

Học phí nộp

Hiện vật

Tiền mặt

 

16

8.800.000 đồng

Trị giá 1.500.000 đồng, gồm:

1 balo; 1 áo sơ mi; 2 bộ quần áo thể thao

1.500.000 đồng/

2 học kỳ

8.050.000 đồng

 

6. Các khoản phí khác (Nhà trường thu hộ khi nhập học)

6.1. Phí làm Thẻ sinh viên               : 50.000 đồng;                     - 6.2. Phí khám sức khỏe đầu khóa               : 40.000 đồng

6.3. Bảo hiểm thân thể (tự nguyện): 100.000 đồng (12 tháng); - 6.4. Bảo hiểm y tế (bắt buộc): 563.220 đồng 12 tháng)

* Khi SV ổn định & xếp lớp học ngoại ngữ, lịch học sẽ điều chỉnh cho phù hợp nên sẽ có tăng giảm ở mỗi học kỳ nhưng số tín chỉ và đơn giá học phí trên là ổn định cho toàn khóa học và được quyết toán vào cuối khóa học;